quảng cáo biên hòa Tiền bitcoin Tiền ảo Tiền ethereum Tiền kỹ thuật số Tiền điện tử
Trị mụn hiệu quả bằng phèn chua , bạn có tin được không
Chat Facebook

Trị mụn hiệu quả bằng phèn chua, bạn có tin?

Trị mụn hiệu quả bằng phèn chua , khi nhắc đến phèn chua chắc hẳn ai cũng biết về nhiều công dụng của chúng dối với đời sống hàng ngày của chúng ta, nhưng ít ai biết được đây còn là nguyên dùng để điều liệu trị mụn cực hiệu quả. Hãy cùng tham khảo cách trị mụn bằng phèn chua tại nhà dưới đây để lấy lại làn da mịn màng, sáng khỏe, tự nhiên nhé. 
Tri-mun-hieu-qua-bang-phen-chua

Trị mụn hiệu quả bằng phèn chua | trị mụn tại biên hòa

Trị mụn hiệu quả bằng phèn chua, bạn có tin?

Phèn chua hay là một loại muối có hình dạng to, nhỏ không đều, màu trắng trong hoặc có loại màu hơi đục, có khả năng tan trong nước. Khi thoa lên da, phèn chua giúp da săn chắc hơn, rất phù hợp cho những bạn có làn da dầu và nhiều mụn. Để mang lại hiệu quả cao nhất cho việc điều trị mụn, bạn sử dụng phèn chua trị mụn theo cách dưới đây.

Khác với các công thức điều trị mụn khác, trước khi điều trị bạn không cần phải dùng sữa rửa mặt, mà chỉ cần rửa mặt bằng nước lã. Bởi lẽ, đối với da dầu và nhiều mụn, khi rửa bằng sữa rửa mặt thường xuyên sẽ khiến cho da bị khô và mụn mọc lên nhiều hơn trước. Mới đầu bạn chưa quen sẽ có cảm giác không sạch, nhưng một ngày rửa khoảng 3-4 lần thì cảm giác đó hoàn toàn biến mất.

2. Cách sử dụng phèn chua để trị mụn hiệu quả

Nên rửa mặt bằng phèn chua  trước khi đi ngủ để chúng phát huy hết tác dụng: Bạn sử dụng một thìa cà phê phèn chua, hòa với 200ml nước, rồi dùng khăn sạch nhúng vào nước phèn chua này lau khắp mặt. Sau đó, rửa sạch mặt bằng nước mát, lúc này bạn sẽ cảm thấy da săn chắc và sáng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể rửa vào buổi sáng mỗi ngày để da sạch dầu và hết mụn nhanh chóng nhé.

Tuy nhiên, trong khi sử dụng phèn chua trị mụn, bạn hạn chế tối đa trang điểm, vì điều này khiến cho lỗ chân lông bị bít lại, không thông thoáng, dễ tạo cơ hội cho mụn tấn công lại. Đồng thời, tuyệt đối không sờ tay lên mặt để nặn mụn.

Mặc dù phương pháp phèn chua mang lại hiệu quả trong việc điều trị mụn nhưng tác dụng chậm nên đòi hỏi bạn phải kiên trì thực hiện trong một thời gian dài và chúng chỉ mang tính tạm thời, không loại bỏ tận gốc mụn. Bởi vì những tác động của chúng mới chỉ dừng lại ở bề mặt da, trong khi nhân mụn nằm sâu bên trong các lớp da.