quảng cáo biên hòa Tiền bitcoin Tiền ảo Tiền ethereum Tiền kỹ thuật số Tiền điện tử
Điều trị mụn tuổi dậy thì, giúp mở rộng sự nghiệp cho con trong tương lai. - Điều Trị Mụn Tại Biên Hòa
Chat Facebook

Điều trị mụn tuổi dậy thì, giúp mở rộng sự nghiệp cho con trong tương lai.

Tôi biết ngoài kia có rất nhiều mẹ cho rằng mụn tuổi dậy thì sẽ tự hết mà không cần phải điều trị mụn. Đúng đó, 90 % mụn tuổi dậy thì sẽ biến mất. nhưng hậu quả kinh khủng hơn do mụn để lại là sẹo rỗ.

Cách đây gần 30 năm, Tôi cũng đã bị mụn tuổi dậy thì.

Hồi đó tôi hay được cô Tư  và cô Bảy và bà Hai hàng xóm khen tôi xinh như gái ấn độ. Chắc lúc đó do tôi sở hữu được làn da bánh mật của mẹ tôi.

Hồi đó, Ba – Mẹ của lũ chúng tôi cũng không quan tâm nhiều đến mặt của con cái. Lúc đó ai cũng khổ mà, chỉ lo miếng ăn, đâu ai có hơi mà lo đến nhan sắc. Nên tôi cũng không bị chê xấu khi tôi bị mụn, nhưng tôi vẫn bực mình  , và tôi vẫn cứ không ngừng dùng móng tay cào cấu , đấu đá với lũ mụn trên mặt của mình.

Và rồi, tôi trở thành thiếu nữ, lũ mụn của tuổi dậy thì  đáng ghét cũng không còn cư ngụ trên mặt tôi nữa.

Nhưng ….

Giống như con đường trước cửa nhà tôi sau một mùa mưa. Mùa mưa đã qua, chỉ còn lại con đường đầy ổ gà, ổ vịt do nước xoáy mòn.

còn tôi, sau khi lũ mụn cuốn gói đi, trên mặt tôi còn toàn là lổ, to nhỏ đủ cả. Bây giờ, các bạn gọi đó là sẹo rỗ.
Lúc bị mụn, tôi đang ở tuổi trẻ trâu, nên cảm giác của tôi lúc đó là bực mình với lũ mụn trên mặt của mình.

Khi đã là thiếu nữ, thì sẹo rỗ mới là nỗi ám ảnh của tôi. Vì vậy hơn ai hết tôi hiểu nỗi đau của người bị mụn.

Bây giờ,  tôi là mẹ của 2 cậu con trai,  đang ở tuổi dậy thì và cũng bị mụn…và may mắn cho hắn, vì mẹ của hắn là người có kinh nghiệm trong việc xử lý mụn của tuổi dậy thì

nặn mụn tuổi dậy thì

Trong gần 10 năm nghề tôi , có nhiều bà mẹ đưa con đến chổ tôi, để tôi điều trị mụn cho con của họ.

Tôi cảm thấy vui cho những cô cậu học trò đó. Không phải vui vì tôi kiếm được vài đồng từ việc trị mụn tuổi dậy thì cho các con.

Tôi vui, vì giống như tôi, những bà mẹ đó đều có ý thức rằng ngoại hình của con là rất quan trọng đối với các con. Ngày xưa, ngoại hình không phải là một yếu tố quan trọng trong công việc, sự nghiệp. Ngày nay khác rồi, ngoại hình là một lợi thế cạnh tranh cho công việc và sự nghiệp của các con.

Tôi vui vì tôi có dịp để hướng dẫn cho các bà mẹ, cho các cô câu học trò, cách chăm sóc da mụn ra sao, cách làm thế nào để cải thiện tình trạng mụn mọc nhiều khi các con trong giai đoạn dậy thì,ngăn ngừa được sẹo rỗ sau mụn.

Tôi cũng biết nhiều phụ huynh ngoài kia, còn có quan niệm, mụn tuổi dậy thì  nó sẽ tự hết.


ĐÚNG VẬY ĐÓ! QUA TUỔI DẬY THÌ, MỤN SẼ TỰ ĐỘNG BIẾN MẤT…NHƯNG…….hậu quả của mụn để lại trên  trên mặt các con đầy những sẹo rỗ , giống như con đường quê sau 1 trận mưa lớn, toàn là ổ gà, ổ vịt…

Khi các con đến tuổi dậy thì, nội tiết tố sinh dục phát triển, kích thích tuyến dầu nhờn phát triển mạnh hơn bình thường. da mặt các con lúc nào cũng bóng dầu Do đó 99% các con ở tuổi dậy thì đều bị mụn.

các con còn trẻ nên chưa ý thức được việc làm sạch tế bào chết, làm thông thoáng cổ chân lông.

Và thế là đủ 3 nguồn dinh dưỡng để nuôi dưỡng mụn : dầu nhờn, tế bào chết, vi khuẩn.

Qua giai đoạn dậy thì, các yếu tố tăng trưởng của các con sẽ hoạt động một cách bình thường, lượng dầu nhờn được điều tiết lại 1 cách bình thường. Lúc này, con sẽ có ý thức hơn với ngoại hình của mình nên  các con sẽ có ý thức trong việc vệ sinh da của mình. Nên mụn cũng dần biến mất.

Tuy nhiên, nếu trong thời gian bị mụn, việc dùng  mấy cái đầu ngón tay có móng  dài …để ngắt, để móc mấy cái mụn đáng ghét, sẽ mang hậu quả đau đầu :các con sẽ bị sẹo rỗ.

Ngày đó và bây giờ giống nhau nhỉ!!! Thời nào cũng vậy, trẻ trâu bị mụn  cũng dùng móng tay để “móc” mụn…

Câu hỏi tôi nhận được nhiều nhất từ các mẹ là “ Con đang còn nhỏ,điều trị mụn trong lúc dậy thì, có hại cho da của con không?”

Tôi hiểu lo lắng của các mẹ, vì con tôi cũng đang tuổi dậy thì và cũng đang bị mụn.

Các mẹ hãy cứ yên tâm, con còn nhỏ thì sẽ có những phương pháp, những sản phẩm an toàn dành cho con.

Các mẹ hãy chọn những sản phẩm thuộc dạng dược mỹ phẩm để cho các con sử dụng là hoàn toàn an toàn cho các con.

Lưu ý quan trọng : khuyên các con không nên tự cậy mụn, móc mụn trong giai đoạn tuổi dậy thì.. Việc này dễ để lại sẹo rổ. các mẹ hãy cho con đến các trung tâm thẩm mỹ, để các kỹ thuật viên ở đó thực hiện việc lấy mụn cho các con. Có kỹ thuật lấy mụn tốt sẽ hạn chế tối đa để lại sẹo trên mặt các con.

Vì vậy, các mẹ hãy cứ alo hoặc inbox cho tôi, tôi sẽ chia sẽ kiến thức của tôi, để các con của chúng ta mãi xinh và đáng yêu nhé.