quảng cáo biên hòa Tiền bitcoin Tiền ảo Tiền ethereum Tiền kỹ thuật số Tiền điện tử
5 bước rủa mặt đúng cách trị mụn cám | Hồng Diễm Spa
Chat Facebook

5 bước rủa mặt đúng cách trị mụn cám

5 bước rửa mặt đúng cách trị mụn cám là một trong những cách giúp trị mụn và làm đẹp da cơ bản. Là một công việc cực  kì đơn giản nên không ít bạn chủ quan mà không biết mình đang rửa mặt sai cách.

Trước tiên, để rửa mặt thật sạch và trị mụn hiệu quả, bạn nên trang bị riêng cho mình một loại sữa rửa mặt phù hợp với da của bạn. Sữa rửa mặt phù hợp là sữa rửa mặt đúng với tình chất da của bạn, không gây kích ứng da.

Tiếp theo, hãy thực hiện việc rửa mặt với 5 bước rửa mặt trị mụn cám cơ bản dưới đây để có thể làm sạch da mặt và trị mụn cám hiệu quả hơn.

6-boc-rua-mat-dung-cach-tri-mun-cam

5 bước rủa mặt đúng cách trị mụn cám

Bước 1: Làm ướt da mặt bằng nước đun sôi để nguội ( nước ấm )

Tại sao lại là nước ấm? Nước ấm giúp cho các chân lông mở ra, có tác dụng giúp việc làm sạch da mặt và các chân lông hiệu quả hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc hạn chế được mụn phát triển cũng như giúp việc điều trị mụn  cám  tỉ lệ thành công hơn.

Nhiều bạn đã thực hiện không đúng bước này nhưng thường sử dụng nước lạnh để làm ướt da. Hãy thay đổi bằng các sử dụng nước ấm để trị mụn cám và ngăn ngừa mụn hiệu quả hơn nhé.

Bước 2: Lấy sữa rửa mặt

Lấy lượng sữa rửa mặt bằng đầu ngón tay út. Không nên sử dụng quá nhiều vì như vậy có thể phản tác dụng, làm da bị khô. Thêm một chút nước và tạo bọt. bước này giúp cho sữa rửa mặt phát huy tối đa công hiệu làm sạch da của mình. Như vậy, đây cũng là bước rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua đâu nhé.

Bước 3: Thoa sữa rửa mặt mà massage khoảng 3 phút

Sau khi thoa đều sữa rửa mặt lên da, bạn hãy dùng các ngón tay massage nhẹ nhàng lên các các phần của khuôn mặt bạn, từ trên xuống dưới, len lỏi vào cả chân mũi hay chân mày nữa nhé. Massage không chỉ giúp làm sạch da mặt hiệu quả hơn mà còn giúp da thư giãn, tăng cường lưu thông tuần hoàn máu dưới da, giúp da sạch mụn và sáng đẹp hơn.

Bước 4: Rửa mặt lại thật sạch da mặt với nước ấm

Dùng hai tay lấy nước ấm nhẹ nhàng làm sạch mọi vùng da trên khuôn mặt. Bạn có thể hất nước nhẹ nhàng nhàng lên da khoảng từ 20 – 25 lần. Chú ý làm sạch da thật cẩn thận, không để sữa rửa mặt xót lại trên da nhé

Bước 5: Làm sạch da với nước mát

Cuối cùng là dùng tay té nước lạnh lên da cũng từ 20 – 25 lần. Nước lạnh giúp các chân lông vừa được mở ra sẽ se khít lại, đảm bảo bụi bẩn không thể nhập vào chân lông.

Chúc các bạn thành công .!