quảng cáo biên hòa Tiền bitcoin Tiền ảo Tiền ethereum Tiền kỹ thuật số Tiền điện tử
3 cách trị mụn cám cho da dầu nhờn
Chat Facebook

3 cách trị mụn cám cho da dầu nhờn

Da nhờn hay da dầu là môi trường lý tưởng cho cho mụn cám phát triển. Nhiều người vì muốn tiết kiệm chi phí đã sử dụng các cách trị mụn cám cho da nhờn bằng nguyên liệu tự nhiên. Tuy nhiên, cần lựa chọn đúng nguyên liệu để điều trị mụn, nếu không bạn có thể khiến da mặt của mình tiết dầu nhiều hơn mà mụn cám lại không được loại bỏ.

Da dầu rất dễ tạo diều kiện cho mụn phát triển, đặc biệt là mụn cám,  hay mụn đầu đen. Nguyên nhân là do các chất nhờn dư thừa khiến bụi bẩn bắt vào da khiến lỗ chân lông bị bít tắc lâu dần hình thành mụn. Điều trị mụn cám không kịp thời mụn rất dễ lan rộng vì lượng nhờn dư tiếp tục khiến bụi bẩn tấn công da và mụn.

Gợi ý 3 loại mặt nạ trị mụn cám cho da nhờn từ nguyên liệu có trong tự nhiên hiệu quả nhất

Cách 1: Làm mặt nạ trị mụn cám da nhờn với dưa chuột và sữa chua

mat-na-trang-da-6

Cách trị mụn cám hiệu quả

Chuẩn bị nguyên liệu: 1/2 trái dưa chuột, 1/2 hũ sữa chua không đường. Chỉ chọn loại sữa chua lên men tự nhiên để tăng hiệu quả điều trị.

Cách làm: Xay nhuyễn dưa chuột, trộn cùng với sữa chua, rồi thoa lên mặt để trong vòng 10 phút thì rửa lại với nước ấm. Cần thực hiện 2 – 3 lần/ tuần, buổi tối trước khi đi ngủ.

Cách 2: Mặt nạ trị mụn cám cho da nhờn bằng lòng trắng trứng gà kết hợp nước cốt chanh

1436771459-crcatoc_dep_dv3_lbfr

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 lòng trắng trứng gà tươi, 1 thìa nước cốt chanh,và  1 mặt nạn giấy.

Cách làm: Dùng lòng trắng trứng gà trộn với ít nước chanh thành một loại hỗn hợp dung dich. Tiếp theo ta dùng mặt nạ giấy hoặc một tấm vải khô, mềm và sạch ngâm vào hỗn hợp và đắp lên mặt từ 30 phút đến 1 giờ. Làm như vậy vừa trị mụn cám một cách triệt để mà lỗ chân lông còn được thu nhỏ làm cho da mặt mịn màng.

Cách 3: Mặt nạ trị mụn cám cho da dầu bằng giấm táo lên men tự nhiên

Gi-m-táo-tr--m-n-3

Chuẩn bị guyên liệu: 1 thìa  cafe canh giấm táo, 1 ít nước sôi để nguội.

Cách làm: Hòa giấm táo và nước sôi để nguội theo tỷ lệ 1:1, tiếp theo thoa đều lên vùng da có mụn , vỗ nhẹ sau đó để da mặt nghỉ từ 5 – 10 phút thì rửa lại với nước ấm.

Thời gian thích hợp nhất là buổi tối trước khi đi ngủ, tuần 2 – 3 lần là đủ để bạn có thể sở hữu 1 làn da không mụn cảm và giảm dầu bóng.